AN NINH-QUỐC PHÒNG
Đẩy mạnh thực hiện Đề án cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư.
16/07/2021 10:44:18

Phối hợp tuyên truyền vận động nhân dân làm thẻ căn cước gắn chíp.

Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư là một Đề án quan trọng nhằm tiến tới thực hiện Đề án tổng thể đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân và các cơ sở dữ liệu liên quan đến quản lý dân cư (Đề án 896), tạo nền tảng để nâng cao hiệu quả quản lý dân cư theo hướng hiện đại, giảm bớt thủ tục hành chính, xây dựng Chính phủ điện tử, hướng tới Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số, mang lại tiện ích cho người dân.
Nhiệm vụ xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và cấp căn cước gắn chíp cho công dân đã được UBND huyện và Công an huyện Gia lộc  tích cực triển khai đến cơ sở.
Thực hiện các văn bản chỉ đạo Công an xã Nhật Tân đã chủ động phối hợp với Đội quản lý hành chính về trật tự xã hội, Ban văn hóa - Đài truyền thanh, các ban ngành đoàn thể tham mưu cho Đảng ủy - UBND xã tập trung rà soát mọi nhân hộ khẩu, tuyền truyền vận động nhân dân trên địa bàn xã tham gia làm thẻ căn cước gắn chíp.
Kết quả đợt 1, đợt 2 năm 2021 đã tổ chức thực hiện làm cho 2.500 trường hợp. Để đảm bảo 100%  các công dân trong độ tuổi, ngày 16/7/2021 Công an xã Nhật Tân tiếp tục phối hợp với Đội quản lý hành chính về trật tự xã hội tổ chức cấp thẻ căn cước gắn chíp đợt 3 cho nhân dân.
 Nguồn: CAX
Thực hiện: Thanh Hải