AN NINH-QUỐC PHÒNG
Chuẩn bị cho công tác nhập ngũ năm 2022.
15/10/2021 12:00:00

Thực hiện kế hoạch số 753/KH- HĐNVQS ngày 05/10/2021 của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Gia lộc về việc xét duyệt, sơ tuyển NVQS thực hiện công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2022.
Sáng 13/10/2021 tại Hội trường UBND xã Nhật Tân đã diễn ra Hội nghị xét duyệt, sơ tuyển NVQS thực hiện công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2022.
Dự hội nghị có đoàn công tác BCH quân sự huyện do đồng chí Thượng tá Nguyễn Tuấn Hưng - chính trị viên phó BCH quân sự huyện trưởng đoàn; đồng chí Trung tá Vũ Lê Duy - Phó chỉ huy trưởng, tham mưu trưởng BCH quân sự huyện; đồng chí trung tá Phạm Xuân Nguyên - Trợ lý tuyển quân BCH quân sự huyện. Tại địa phương có đồng chi Nguyễn Thị Chiêm - Phó bí thư thường trực; đồng chí Lê Thanh Hải - ĐUV, phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã cùng toàn thể các đồng chí trong HĐNVQS xã.

Ảnh: Quang cảnh hội nghị
Kết quả xét duyệt đến thời điểm hiện tại có 27 nam công dân có đủ điều kiện sơ tuyển NVQS năm 2022. Hội nghị đã thống nhất tiếp tục giao cho BCH quân sự xã theo dõi xác minh các trường hợp công dân vắng mặt tại địa phương, các trường hợp tham gia học Đại học, Cao đẳng... để tiếp tục điều chỉnh bổ sung danh sách sơ tuyển.
Tham gia ý kiến phát biểu chỉ đạo đồng chi Thượng tá Nguyễn Tuấn Hưng cính trị viên phó BCH quân sự huyện và đồng chí Nguyễn Thị Chiêm đều thống nhất quan điểm: Nhiệm vụ tuyển quân là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị, các đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền, các ngành đoàn thể và cơ sở phải tập trung lãnh đạo chỉ đạo và phối kết hợp chặt chẽ, phát huy truyền thống quê hương anh hùng lực lượng vũ trang và truyền thống nhiều năm liền hoàn thành chỉ tiêu tuyển quân, BCH quân sự xã phải bám sát cơ sở nắm chắc tình hình di biến động của các đối tượng là nguồn khám tuyển từ đó tham mưu cho BCH quân sự huyện và HĐNV quân sự xã thực hiện nghiêm túc có hiệu quả kế hoạch tuyển quân các cấp năm 2022./.

Nguồn: BCH quân sự xã.
Thực hiện: Đỗ Văn Lương.