VĂN HÓA-XÃ HỘI
Hỗ trợ người dân xóa đói giảm nghèo.
19/07/2021 11:04:18

Hội chữ thập đỏ xã Nhật Tân tham mưu vận động tuyên truyền hỗ trợ xây dựng nhà ở cho đối tượng nghèo.

Thực hiện chính sách xóa đói giảm nghèo và nhân đạo từ thiện của Đảng và Nhà nước, Hội chữ thập đỏ xã Nhật Tân đã tham mưu cho Đảng ủy - UBND xã đề nghị với Hội chữ thập đỏ cấp trên xem xét hỗ trợ cho đối tượng khó khăn để xây dựng nhà ở ổn định cuộc sống.

Hộ gia đình ông Hoàng Văn Tụ và bà Phạm Thị Lan thôn Thị Đức xã Nhật Tân có 2 nhân khẩu đã hết tuổi lao động. Ông Tụ bị bệnh tật quanh năm ốm đau, bà Lan đến nay cũng đã 64 tuổi ở trong căn nhà xây từ những năm 80 vỏn vẹn có 25 m2 đã dột lát xuống cấp trầm trọng, là một hộ gia đình nằm trong danh sách cận nghèo của xã, cả hai vợ chồng đều không có khoản thu nhập nào ngoài chính sách cho người nghèo, cận nghèo của Nhà nước và hơn 2 sào ruộng sản xuất.

Nhận thấy hoàn cảnh khó khăn của gia đình, Hội chữ thập đỏ xã tham mưu và tuyên truyền vận động các hội viên đoàn thể, nhà hảo tâm động viên hỗ trợ gia đình xây dựng lại nhà ở đảm bảo cho sinh hoạt đời sống.

Nguồn: HCTĐ
Thực hiện: Thanh Hải.