VĂN HÓA-XÃ HỘI
"Rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại",
15/04/2022 09:52:47

Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao xã Nhật Tân lần thứ IX

Sinh thời Chủ tịch Hồ chí Minh - vị cha già muôn vàn kính yêu của dân tộc đã dạy: Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, gây đời sống mới, việc gì cũng cần có sức khoẻ mới thành công. Mỗi người dân yếu ớt tức là làm cho cả nước yếu ớt một phần, mỗi người dân mạnh khoẻ tức là góp phần cho cả nước mạnh khoẻ. Hưởng ứng Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", Lễ phát động “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân”, phong trào TDTT xã nhà đã được đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia sôi nổi, thiết thực nâng cao sức khoẻ và tạo không khí vui tươi, lành mạnh trong cộng đồng dân cư góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng của địa phương.

Thực hiện Kế hoạch số: 41/KH-UBND ngày 19 tháng 3 năm 2021 của UBND huyện Gia Lộc về Tổ chức Đại hội Thể dục - Thể thao cấp cơ sở, tiến tới đại hội TDTT cấp huyện lần thứ IX; Kế hoạch số: 19/KH-UBND ngày 19 tháng 4 năm 2022 của UBND xã Nhật Tân"về Tổ chức Đại hội Thể dục - Thể thao lần thứ IX " Nhằm động viên các tầng lớp nhân dân xã nhà tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại.

Sáng ngày 14 tháng 4 năm 2022 Đảng ủy - HĐND - UBND, Ban chỉ đạo  Đại hội Thể dục - Thể thao lần thứ IX xã Nhật Tân long trọng tổ chức "Lễ khai mạc" tại sân Nhà Văn Hóa thôn Cao Duệ.

Về dự chỉ đạo, cổ vũ và chung vui với Đại hội có các Đại biểu huyện:

- Đồng chí Phạm Văn Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện - Trưởng ban chỉ đạo đại hội TDTT huyện Gia Lộc lần thứ IX.

- Đồng chí: Nguyễn Chính Thống - Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy – Trưởng ban tuyên giáo, giám đốc trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện - Phụ trách khu.

- Đồng chí: Nguyễn Tiến Định - Huyện ủy viên – Phụ trách xã.

- Đồng chí: Tiêu Minh Thắng – Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện – Phó trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo Đại hội TDTT huyện Gia Lộc lần thứ IX.

Cùng các đồng chí trong BCĐ Đại hội TDTT huyện, các đồng chí lãnh đạo phòng văn hóa, Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Đài truyền thanh huyện đã về dự và đưa tin đại hội.

Đại biểu xã:

- Đồng chí: Nguyễn Hữu Lịch – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã.

- Đồng chí: Nguyễn Thị Chiêm – Phó bí thư Thường trực Đảng ủy.

- Đồng chí: Phạm Ngọc Minh – Phó bí thư – Chủ tịch UBND xã, trưởng ban tổ chức Đại hội.
Về dự Đại hội còn có các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ xã, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ban tổ chức Đại hội TDTT, các ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị có lực lượng tham gia các đồng chí trưởng đoàn, trọng tài, huấn luyện viên, vận động viên và các em học sinh cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân trong xã.

Thay mặt Ban chỉ đạo Đại hội TDTT huyện đồng chí Phạm Văn Tuyên trao cơ lưu niệm và tặng hoa chúc mừng Đại hội!

Thay mặt Ban chỉ đạo Đại hội TDTT xã đồng chí Nguyễn Hữu Lịch và đồng chí Phạm Ngọc Minh tặng hoa, cờ lưu niệm cho các đoàn.

Sau khi kết thúc lễ khai mạc, Ban chỉ đạo đã phát động toàn dân tham gia vào“Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” và tổ chức các tiết mục dân vũ, kéo co, cờ vua.

Các môn thi đấu trong khuôn khổ Đại hội sẽ được tổ chức phù hợp với thời gian đặc điểm tình hình của địa phương. Lễ khai mạc diễn ra 1/2 ngày đã thành công tốt đẹp!
         Nguồn: BTC Đại hội.
         Thực hiện: Nguyễn Hữu Thiện - Lê Thanh Hải.
( Cập nhật lúc:10/08/2022 04:00:46)