THÔNG BÁO
Tăng cường triển khai một số biện pháp phòng chống dịch COVID - 19
21/07/2021 08:53:05

ỦY BAN NHÂN DÂN

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

XÃ NHẬT TÂN

 

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

           

Số: ...../TB - UBND

Nhật Tân, ngày 20 tháng 7 năm 2021

           

THÔNG BÁO

VV: Tăng cường triển khai một số biện pháp thực hiện phòng chống dịch COVID – 19

Kính gửi: toàn thể nhân dân trong xã.

Thực hiện Thông báo kết luận số 336-TB/TU ngày 14/7/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Hải Dương về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch và triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng, chống Covid-19 trên địa bàn tỉnh;

Thực hiện công điện số 03/CĐ-UBND ngày 19/7/2021cuar UBND tỉnh Hải Dương về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch covid-19; Công văn số 327/UBND – VP ngày 16/7/2021 của Ủy ban nhân dân huyện Gia lộc về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch covid-19.

Trong thời gian qua được sự vào cuộc của các ban ngành đoàn thể của cả hệ thống chính trị cùng sự nhiệt tình ủng hộ chấp hành của nhân dân trong xã. Cho đến nay cơ bản các biện pháp phòng chống dịch đã được triển khai và công tác phòng chống dịch trên địa bàn xã bước đầu đã mang lại những hiệu quả, tuy nhiên trước tình hình dịch bệnh diễn biến hết sức phức tạp. Ủy ban nhân dân xã Nhật Tân thông báo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn xã kể từ 0 giờ ngày 20/7/2021 cho đến khi có thông báo mới:

1. Tạm dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung quá 20 người trở lên tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết. Yêu cầu giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng. Các sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế, xã hội thực sự cần thiết do cấp ủy, chính quyền địa phương quyết định và phải bảo đảm đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

2. Tiếp tục tạm dừng hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa không thiết yếu (karaoke; phòng trà có giao lưu văn nghệ; dịch vụ mát-xa, cắt tóc, gội đầu, quán bar, vũ trường; quán game internet, quán bi-a; rạp chiếu phim, bể bơi công cộng,…).

3. Các nhà hàng, quán ăn uống phải thực hiện nghiêm Quy định về phòng chống dịch; không phục vụ khách đến ăn tại quán, chỉ được phép bán hàng mang về nhà.

Tạm dừng hoạt động các điểm ăn uống tập trung đông người dễ lây lan dịch bệnh như quán bia, quán nhậu.


4. Tiếp tục duy trì hoạt động Tổ an toàn COVID, tổ covid công đồng chịu trách nhiệm kiểm tra, thực hiện các quy định về phòng chống dịch, lập danh sách người đi về từ tỉnh ngoài, hằng ngày báo cáo về Ban Chỉ đạo phòng chống dịch xã để kiểm soát.

5. Thực hiện khai báo y tế bắt buộc đối với người đi từ tỉnh ngoài về (qua website www.tokhaiyte.vn hoặc ứng dụng Ncovi, Bluezone;) chủ hộ gia đình, có người từ tỉnh ngoài về, đến thăm, làm việc phải khai báo ngay với Tổ COVID cộng đồng, Tổ an toàn COVID nếu không khai báo để xảy ra lây lan dịch chủ hộ gia đình phải chịu trách nhiệm theo quy định.

5.1. Trường hợp về từ khu vực đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị

16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, về từ tâm dịch (Vùng IV thôn, khu, cụm dân cư... có dịch), về từ thành phố Hồ Chí Minh phải lấy mẫu xét nghiệm, cách ly tập trung theo quy định của Ban chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh (như trường hợp F1) và chịu toàn bộ chi phí (trừ đối tượng được miễn, giảm theo chế độ chính sách Nhà nước).

5.2. Người về từ xã, phường, thị trấn có dịch (Vùng III) không thuộc trường hợp nêu tại mục 4.1 phải lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tại nhà 14 ngày.

5.3. Trường hợp về từ quận, huyện, thị xã, thành phố có dịch (Vùng II) không thuộc trường hợp nêu tại mục 4.1 và 4.2 phải có giấy xác nhận kết quả âm tính với SARS-CoV-2 do đơn vị có thẩm quyền cấp trong vòng 03 ngày gần nhất, trường hợp không có giấy xác nhận thì phải lấy mẫu xét nghiệm PCR kinh phí do người được xét nghiệm chi trả.

5.4. Người về từ tỉnh, thành phố có dịch (Vùng I) nhưng không thuộc trường hợp nêu tại mục 4.1, 4.2, 4.3 phải tự theo dõi sức khỏe và khuyến khích xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp PCR hoặc xét nghiệm kháng nguyên nhanh.

6. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch xã, tổ chức đợt cao điểm kiểm tra, xử phạt nghiêm các trường hợp, cơ sở kinh doanh dịch vụ không thực hiện các biện pháp phòng chống dịch; tăng mức phạt cao nhất, yêu cầu đóng cửa và xem xét việc đề nghị thu hồi giấy phép kinh doanh đối với những cơ sở kinh doanh dịch vụ vi phạm nhiều lần và những người không thực hiện các biện pháp phòng dịch.

7. Tăng cường công tác thông tin tuyên truyền; tổ chức giám sát, kiểm tra hoạt động của Tổ COVID cộng đồng, Tổ an toàn COVID; tiếp nhận đầy đủ thông tin phản ánh của người dân tại địa bàn về các trường hợp ho sốt, người về từ tỉnh ngoài.

8. Công an xã chủ trì, phối hợp với trạm y tế, các ban, ngành, đoàn thể, các thôn, khu dân cư trong xã kiểm soát chặt chẽ người về địa phương để có biện pháp tổ chức cách ly y tế theo quy định; tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra, giám sát và xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm công tác phòng chống dịch Covid-19, hàng ngày có báo cáo kết quả về BCĐ phòng, chống COVID-19 xã.


9. Trạm Y tế xã có trách nhiệm tham mưu cho UBND xã kế hoạch lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao tại cộng đồng và các đối tượng khác theo chỉ đạo của ngành y tế . Thực hiện nghiêm kế hoạch tiêm vắc xin cho các đối tượng theo sự chỉ đạo của BCĐ Huyện.

Trên đây là những nội dung Uỷ ban nhân dân xã thông báo và yêu cầu các ban, ngành, đoàn thể, các thôn, khu dân cư cùng toàn thể nhân dân trong xã nghiêm túc thực hiện theo nội dung thông báo này cho đến khi có thông báo mới./.

Nơi nhận:                                                                                               TM. ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ

- VH, ĐàiTT: để tuyên truyền;                                                                                     Trưởng ban chỉ đạo

Lưu: VT./.                                                                                           Chủ tịch

-

                                                                   Phạm Ngọc MinhKết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
0%
Số hồ sơ xử lý: 0
Trước & đúng hạn: 0
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:06/12/2022 10:39:46)
Chưa kết nối với Dịch Vụ Công Tỉnh

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ NHẬT TÂN - HUYỆN GIA LỘC

Trưởng Ban Biên tập: Ông Lê Thanh Hải - Phó Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: thôn Cao Duệ xã Nhật Tân huyện Gia Lộc tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 02203530079

Email: lethanhhai1983@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 2
Hôm nay: 10
Tất cả: 18,081