THÁNG 12 –THÁNG TRI ÂN
18/12/2021 12:00:00

Lớp 4C trường Tiểu học Nhật Tân và các hoạt động chào mừng Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12 /1944 – 22/12/2021

THÁNG 12 –THÁNG TRI ÂN

LỚP 4C VÀ CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY THÀNH

LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM  22/12 /1944 – 22/12/2021

Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12 đến gần trong tình hình dịch bệnh vô cùng phức tạp, việc tổ chức các hoạt động chào mừng theo đó bị hạn chế và phải phù hợp với tình hình thực tiễn. Chính vì vậy, ngay từ đầu tháng, cô và trò lớp 4C đã có các hoạt động chào mừng phù hợp với tình hình mà vẫn hết sức thu hút  hấp dẫn, được các em nhiệt tình hưởng ứng, như: Xây dựng lớp học  Xanh, các trò chơi tìm hiểu về hành trình tìm đường cứu nước của Bác Hồ, các công việc của các chú bộ đội, vẽ và trưng bày các sản phẩm hình ảnh, bưu thiếp  về các chú bộ đội…. cụ thể như sau:

1.     1. Lớp học Xanh

Giữ gìn môi trường học tập Xanh , sạch , đẹp là hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong hoạt động giáo dục của nhà trường .Qua đó các em sẽ có cảm giác thích thú khi đến lớp  và coi lớp học như ngôi nhà thứ hai của mình, đó là yếu tố quan trọng để xây dựng một trường học thân thiện.”

Ảnh minh họa một số hoạt động.

Học sinh tận dụng những hộp đựng đất nặn đã qua sử dụng, các nhóm cùng nhau chọn và trồng cây, cùng nhau chăm sóc.
Qua đó, rèn thêm tính đoàn kết, yêu thương lẫn nhau….

2. Uống nước nhớ nguồn –Trò chơi “Hành trình theo dấu chân Bác Hồ”

Với hoạt động tìm hiểu về Bác Hồ và quá trình Bác ra đi tìm đường cứu nước là hoạt động ý nghĩa giúp các em hiểu đất nước, và thêm tự hào về đất nước. Không phải là lý thuyết khô khan, khó nhớ, dễ quên, tiếp cận bằng trò chơi, các em sôi nổi hưởng hứng, tìm tòi, từ đó khắc sâu, ghi nhớ.

3. Vẽ tranh, viết thư về người lính

Một trong các hoạt động giúp các em phát huy tính sáng tạo, thẩm mỹ đó là vẽ tranh. Vẽ về các công việc của người lính, các bức thư, bưu thiếp như một lời động viên to lớn với những người lính đã và đang hết mình phụng sự tổ quốc.

- Nguồn: Cô giáo Nguyễn Thị Lan Hương
- Người thực hiện: Đỗ Thị Luyên

.

( Cập nhật lúc:06/12/2022 11:24:42)