kHÔNG NGỪNG NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC
16/03/2022 12:00:00

TRƯỜNG TIỂU HỌC NHẬT TÂN THAM GIA TẬP HUẤN TRỰC TUYẾN GIỚI THIỆU SÁCH GIÁO KHOA LỚP 3 THEO CTGDPT 2018

Thực hiện theo Kế hoạch số 152/SGDĐT-GDTrH ngày 24/02/2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hải Dương v/v tham dự Hội thảo giới thiệu SGK lớp 3, lớp 7 và lớp 10 năm học 2022-2023;

Ngày 25 tháng 2 năm 2022, Nhóm tác giả biên soạn bộ Sách giáo khoa lớp 3 “Cánh diều” và ngày 28 tháng 2 năm 2022, Nhóm tác giả biên soạn bộ Sách giáo khoa lớp 3 “ Kết nối tri thức với cuộc sống ”  và Nhóm tác giả bộ sách “ Chân trời sáng tạo” của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã tổ chức buổi tập huấn và giới thiệu sách cho cán bộ, giáo viên trong toàn tỉnh Hải Dương. Trường Tiểu học Nhật Tân đã thực hiện nghiêm túc trong buổi tập huấn trực tuyến giới thiệu về các bộ sách giáo khoa lớp 3 thuộc danh mục SGK đã được Bộ GD&ĐT phê duyệt đáp ứng các tiêu chí lựa chọn SGK trong cơ sở giáo dục phổ thông do UBND tỉnh Hải Dương ban hành.  Việc đề xuất, lựa chọn SGK phải đảm bảo dân chủ, khách quan, minh bạch; đúng quy trình và các quy định tại Thông tư số 25/2020/TT-BDGĐT ngày 26/8/2020 của Bộ GD&ĐT.

Tham dự buổi tập huấn và giới thiệu sách trực tuyến bộ sách giáo khoa lớp 3 có đại diện Ban lãnh đạo nhà trường, tổ trưởng, tổ phó tổ 2+3 cùng các đồng chí giáo viên giảng dạy khối lớp 3.

Qua buổi tập huấn và giới thiệu sách, nhóm tác giả đã giới thiệu về cấu trúc từng cuốn sách giáo khoa, học liệu bổ trợ bộ sách; nêu những điểm mới của sách; hướng dẫn sử dụng học liệu điện tử trong quá trình giảng dạy. Qua đây các thầy cô giáo có thể sử dụng và dạy được tốt bộ sách.

Sau buổi tập huấn, Hiệu trưởng nhà trường chỉ đạo giáo viên, các tổ chuyên môn tiếp tục đọc tài liệu, nghiên cứu để lựa chọn được bộ sách phù hợp với nhà trường và điều kiện của địa phương.

Trong quá trình tập huấn, CBGV thực hiện nghiêm túc 5K về phòng chống dịch Covid-19.

Sau buổi tập huấn, nhà trường tiếp tục triển khai tới các tổ chuyên môn đề xuất lựa chọn sách giáo khoa lớp 3 phù hợp với đặc điểm kinh tế - xã hội của địa phương, điều kiện tổ chức dạy học và được sử dụng ổn định trong nhà trường; nhà trường tổ chức cuộc họp báo cáo về phòng GD&ĐT danh mục SGK nhà trường đề xuất lựa chọn.

Một số hình ảnh trong buổi tập huấn:

Nhật Tân, ngày 09 tháng 3 năm 2022

- Nguồn: Tổ chuyên môn 2+3
 - Người thực hiện: Đỗ Thị Luyên
( Cập nhật lúc:06/12/2022 10:41:49)
Chưa kết nối với Dịch Vụ Công Tỉnh