GIÁO DỤC-Y TẾ
GIỮ MÃI MÔI TRƯỜNG XANH!
07/03/2022 12:00:00

TRƯỜNG MẦM NON XÃ NHẬT TÂN THI ĐUA THỰC HIỆN TỐT TẾT TRỒNG CÂY MÙA XUÂN NĂM 2022

Thực hiện Công văn số: 26/CV- PGDĐT Gia Lộc, ngày 16 tháng 02 năm 2022  V/v tổ chức trồng cây mùa xuân 2022 trong ngành Giáo dục

Trường Mầm Nhật Tân đã xây dựng kế hoạch tổ chức “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Nhâm Dần năm 2022.

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong suốt 61 năm qua, mỗi dịp xuân về, cán bộ, giáo viên, nhân viên trường mầm non Nhật Tân đều hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây” mùa xuân rất tích cực. Phong trào Tết trồng cây đã lan nhanh, lan rộng từ đô thị đến nông thôn từ trường học cho đến các công ty, xí nghiệp, các nhà máy… và phong trào ấy đã trở thành một nét đẹp truyền thống của người Việt Nam. 

           Thực tế hiện nay sự biến đổi khí hậu đang diễn biến hết sức phức tạp đã và đang tác động trực tiếp đến đời sống kinh tế - xã hội và môi trường toàn cầu. Đặc biệt trong dịp đầu xuân 2022 này cả thế giới nói chung và nước Việt Nam nói riêng  đang phải chung tay phòng chống lại dịch bệnh covid-19 hết sức nguy hiểm và phức tạp. Là công dân Việt Nam mọi người phải có ý thức bảo vệ để phòng chống dịch bệnh, bảo vệ môi trường. Có rất nhiều biện pháp để xây dựng một trường mầm non Xanh- An toàn – Thân thiện. Một trong những chủ đề mà trường mầm non Nhật Tân thực hiện rất tốt đó là tổ chức thành công: Tết trồng cây mùa xuân.

Để thực hiện tốt kế hoạch trồng cây mùa xuân nhà trường phối kết hợp với chi đoàn trường huy động sự tài trợ về nhân lực và kinh phí để xây bồn hoa và mua cây hoa, cây ăn quả trồng trong khuôn viên nhà trường, Đồng chí Hiệu trưởng tài trợ 450.000đ. 20 đ/c đoàn viên chi đoàn trường tài trợ 2.000.000đ  và các ngày công lao động của CB, GV, NV, các bạn đoàn viên trường mầm non Nhật Tân.

Hưởng ứng Tết trồng cây từ ngày 20/2 đến ngày 04/3/2022 Trường mầm non Nhật Tân đã phát động tới tất cả các đồng chí CB,GV, NV, đoàn viên  trong toàn trường tiếp tục xây bồn hoa, chở đất trồng thêm được: 3 cây khế; 5 cây mít; 2 cây bưởi; 3 cây na; 4 cây vũ sữa; 6 cây hồng xiêm; 3 cây tranh; 3 cây xoài; 7 cây hoa giấy; 10 cây hoa  hồng; 207 cây hoa dâm bụt; 5 cây hoa mẫu đơn; 30 cây hoa chu đinh lan; 3 cây Ôsaca; 5 cây hoa thược dược; 1 luống hoa cúc thơm; 3 cây hoa giấy; 4 cây hoa hồng...

Một số hình ảnh trồng cây của CBGV
 
 
 
 
 
 

  

Mùa xuân năm nay tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh covid-19, nhưng tập thể CBGV,NV  phối hợp với chi đoàn trường mầm non Nhật Tân vẫn thực hiện tốt tết trồng cây. Sau đó đi làm cỏ chăm sóc những cây xanh, bồn hoa khu vực vườn trường. Những bồn hoa , những bồn cây không chỉ thể hiện được quyết tâm của cán bộ giáo viên, nhân viên, các bạn đoàn viên trong nhà trường về việc hưởng ứng phong trào tết trồng cây mùa xuân mà qua đó còn khắng định tình yêu thiên nhiên đất nước, con người. Chỉ sau một thời gian ngắn đã làm cho cảnh quan sân trường, vườn trường  có nhiều loài cây ăn quả, cây bóng mát, và cả những bồn hoa đẹp với nhiều màu sắc khác nhau . Sân trường vườn trường như được khoác một chiếc áo mới với nhiều hy vọng một năm thật nhiều may mắn, dịch bệnh Covid sẽ được đầy lùi.

Không chỉ tại buổi phát động mà còn tuyên truyền vận động cho các bậc phụ huynh học sinh với phương châm “mỗi người trồng 1 cây xanh”. Làm tốt những điều này chính là làm theo lời dạy của Bác Hồ kính yêu, vừa nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ, vừa góp phần bảo vệ, gìn giữ môi trường sống bền vững cho hôm nay và muôn đời con cháu mai sau.

Nhân dịp Tết Trồng cây tôi mong rằng các ngành, các cấp và mỗi người dân hãy nâng cao ý thức trồng cây để bảo vệ môi trường sống. Cán bộ - giáo viên – nhân viên, đoàn viên trường mầm non Nhật Tân  sẽ duy trì và thực  hiện tốt nét đẹp truyền thống này.  

Nguồn: BCH ĐTNCSHCM.
Thực hiện: Phạm Thị Thúy Kiều. 

 

 

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 02 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 52
Trước & đúng hạn: 52
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:03/02/2023 01:26:55)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ NHẬT TÂN - HUYỆN GIA LỘC

Trưởng Ban Biên tập: Ông Lê Thanh Hải - Phó Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: thôn Cao Duệ xã Nhật Tân huyện Gia Lộc tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 02203530079

Email: lethanhhai1983@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 4
Hôm nay: 1
Tất cả: 19,714