Cho môi trường thêm xanh!
23/03/2022 12:00:00

TRƯỜNG TIỂU HỌC CHÀO MỪNG 91 NÃM NGÀY THÀNH LẬP ÐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/3/1931- 26/3/2022)

MÙA XUÂN LÀ TẾT TRỒNG CÂY,

CHÀO MỪNG 91 NÃM NGÀY THÀNH LẬP ÐOÀN TNCS

HỒ CHÍ MINH (26/3/1931- 26/3/2022)

Hướng ứng “ Ngày Tết trồng cây” và "Tháng thanh niên" chào mừng 91 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Đồng thời nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của Ðoàn từ khi thành lập đến nay. Được sự nhất trí của cấp ủy Chi bộ, Ban Giám hiệu nhà trường, ngày 20 tháng 03 năm 2022, Ban Chấp hành Ðoàn trường Tiểu học Nhật Tân đã tổ chức buổi phát động trồng cây xanh tại khuôn viên sân trường, tạo cảnh quan môi trường xanh sạch đẹp. Qua đó tạo không khí thi đua, giao lưu sôi nổi, môi trường văn hóa lành mạnh, bổ ích trong Ðoàn viên - thanh niên. Đồng thời lập thành tích chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Ðoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Cùng tham dự và chỉ đạo buổi phát động có Cô Đỗ Thị Luyên- Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng, Thầy Nguyễn Đức Hưng- Phó hiệu trưởng cùng Ban chấp hành Đoàn xã.

Trong buổi phát động các đoàn viên thanh niên tích cực hưởng ứng trồng vườn cây hoa trước khuôn viên trường mới. Thực hiện lời dạy của Bác “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”, những năm qua, Đoàn Thanh niên của trường đã tích cực hưởng ứng phong trào thông qua việc trồng và chăm sóc nhiều cây xanh. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức về môi trường, biến đổi khí hậu và giá trị của việc trồng, chăm sóc, bảo vệ cây xanh cho đoàn viên, thanh niên.

Buổi lễ phát động trồng cây do BCH Đoàn trường phát động, chào mừng ngày Thành lập đoàn 26/3/2022 là một hoạt động hết sức ý nghĩa và thiết thực. Được tham gia vào phong trào này, đoàn viên thanh niên nhà trường sẽ nhận thấy vai trò của tổ chức Đoàn, trách nhiệm của mỗi đoàn viên, thanh niên trong công tác bảo vệ môi trường.

Sau hai ngày làm việc tích cực, Đoàn thanh niên đã trồng được 7 bồn hoa trong sân trường với tổng số cây hoa là 255 cây.

Đây là việc làm không chỉ có ý nghĩa với “Tháng thanh niên” mà còn tạo cảnh quan nhà trường, chuẩn bị cho công tác xây dựng trường chuẩn Quốc gia mức độ 2 trong năm 2022.

Nhật Tân, ngày 23 tháng 3 năm 2022

- Nguồn tin: BCH Đoàn thanh niên trường.
 - Người thực hiện: Đỗ Thị Luyên

( Cập nhật lúc:06/12/2022 10:16:56)
Chưa kết nối với Dịch Vụ Công Tỉnh