GIÁO DỤC-Y TẾ
Thông báo
09/11/2021 11:14:29

Tiếp tục thực hiện công tác phòng chống dịch COVID - 19

THÔNG BÁO

V/v: Tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID – 19

Căn cứ Công văn số 4094/UBND- VP ngày 08/11/2021 của UBND tỉnh Hải Dương; Công văn số 584/UBND- VP ngày 08/11/2021 của UBND huyện Gia Lộc về việc điều chỉnh, bổ sung một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh và huyện;

Thực hiện ý kiến kết luận của Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã tại hội nghị giao ban tháng 10/2021;

Để kịp thời ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh trong thời gian áp dụng Nghị quyết số 128/NQ-CP, ngày 11/10/2021 của Chính phủ về “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”; Ủy ban nhân dân xã thông báo và yêu cầu các ban, ngành, đoàn thể, các thôn và toàn thể nhân dân trong xã thực hiện ngay một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19, cụ thể như sau:

1. Công an xã phối hợp với trạm y tế xã tiếp tục thực hiện rà soát tất cả những người đi về từ các tỉnh, thành phố có số ca mắc cao (như TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An…); quản lý các trường hợp từ tỉnh khác về lưu trú, học tập, làm việc tại địa phương . Lập danh sách các trường hợp trở về địa phương từ ngày 24/10/2021 đến nay chưa được xét nghiệm; tổ chức lấy mẫu xét nghiệm tăng cường, chủ động giám sát, xét nghiệm các trường hợp có nguy cơ cao, nhất là những người về từ vùng dịch, các trường hợp có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh để phát hiện sớm, tổ chức cách ly, theo dõi sức khỏe phù hợp và xử lý kịp thời các ổ dịch COVID-19; yêu cầu toàn thể nhân dân thực hiện nghiêm thông điệp“5 K” để phòng chống dịch.

2. Ban văn hóa và đài truyền thanh xã Tăng cường thời lượng phát thanh, tiếp âm đài cấp trên tập trung công tác tuyên truyền, cung cấp thông tin kịp thời về diễn biến tình hình dịch bệnh trong nước cũng như trong tỉnh, huyện; thông tin các khuyến cáo phòng chống dịch phù hợp để người dân chủ động phòng chống dịch cho bản thân và gia đình. Đề nghị nhân dân kịp thời phát giác, thông tin cho chính quyền địa phương các tổ chức, cá nhân vi phạm hoạt động phòng, chống dịch COVID-19, nhất là các trường hợp trở về địa phương từ các tỉnh, thành phố, khu vực có dịch bệnh diễn biến phức tạp mà không tự giác khai báo y tế hoặc khai báo không trung thực. Các trường hợp lái xe (vận tải đường dài, xe 100, xe taxi...) trở về từ vùng dịch phải thực hiện nghiêm việc khai báo y tế.

3. Kể từ 0 giờ 00’ ngày 09/11/2021 điều chỉnh một số hoạt động sau:

- Tiếp tục dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như: karaoke, mát xa, quán bar, vũ trường, quán game internet, rạp chiếu phim. Không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng trong cùng một thời điểm và phải đảm bảo giãn cách tối thiểu 02 mét.

- Các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự không tập trung quá 20 người trong cùng một thời điểm hoặc không vượt quá 50% công suất sử dụng đối với các điểm sinh hoạt tôn giáo, tín ngưỡng.

- Các nhà hàng ăn uống không phục vụ quá 20 khách trong cùng một phòng hoặc một khu vực riêng và phải đóng cửa trước 21 giờ hằng ngày; các cửa hàng bán đồ ăn sáng được phục vụ tại chỗ từ 5 giờ đến 9 giờ sáng hằng ngày, ngoài khung giờ trên chỉ được bán hàng mang về; giữ khoảng cách tối thiểu 01 mét giữa người với người, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

- Các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể dục, thể thao trong nhà, spa, chăm sóc sắc đẹp, cắt tóc, gội đầu, làm móng, tập gym, yoga… hoạt động không quá 50% công suất và không quá 20 người trong cùng một phòng hoặc một khu vực riêng; phải có hệ thống thông gió tự nhiên tạo không gian thông, thoáng và đảm bảo các điều kiện về phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

- Các hoạt động thể thao ngoài trời không tập trung quá 30 người trong cùng một thời điểm tại cùng một khu vực và phải đảm bảo các điều kiện về phòng, chống dịch bệnh COVID-19; riêng các giải thi đấu thể thao nếu tổ chức phải được sự cho phép của các cấp có thẩm quyền.

4. Đối với việc tổ chức đám hỏi, đám cưới: Tổ chức nhanh gọn, không mời khách từ các địa phương đang có dịch cấp độ 3, 4.

5. Đối với việc tổ chức lễ tang, nghi lễ 49 ngày, 100 ngày, cải táng không tập trung quá 30 người trong cùng một thời điểm; luôn tuân thủ 5K.

6. Giao cho Công an xã chủ trì, phối hợp với trạm y tế, các ban, ngành, đoàn thể, các thôn, khu dân cư trong xã giám sát chặt chẽ việc chấp hành của người về địa phương phải cách ly y tế tại nhà theo quy định; chỉ đạo tổ công tác phản ứng nhanh tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử phạt nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm không chấp hành công tác phòng chống dịch, hàng ngày có báo cáo kết quả về BCĐ phòng, chống COVID-19 xã.

7. Tính đến ngày 09/11/2021 trên địa bàn xã có 12 đang thực hiện Quyết định cách ly y tế lưu trú tại các đội sản xuất, trong đó có 6 người trở về từ vùng dịch, 01 người nhập cảnh, 05 người là F2 . Ủy ban nhân dân xã giao cho Ban thanh tra nhân dân cử các ông bà thanh tra viên phụ trách khu vực các đội sản xuất hàng ngày kiểm tra sự chấp hành đối với những công dân trở về địa phương có quyết định cách ly y tế. Hàng ngày khi có phát sinh các trường hợp cách ly Trạm y tế cung cấp danh sách cho đồng chí Trưởng Ban thanh tra nhân dân để phối hợp chỉ đạo thanh tra viên kiểm tra giám sát, trường hợp nào không nghiêm túc chấp hành quyết định cách ly y tế báo cáo Ban chỉ đạo và tổ phản ứng nhanh xử lý nghiêm theo quy định, cụ thể như sau:

Phụ trách đội 1: Ông Nguyễn Hữu Đẳng

Phụ trách đội 2: Ông Nguyễn Văn Đam

Phụ trách đội 3: Bà Vũ Thị Hát

Phụ trách đội 4: Ông Mai Văn Lá

Phụ trách đội 5: Phạm Văn Hiệp

Phụ trách đội 6: Ông Nguyễn Bá Ngọc

Phụ trách đội 7: Bà Vũ Thị Tuyến

Phụ trách đội 8: Bà Nguyễn Thị An

Các nội dung khác thực hiện nghiêm theo Công văn số 4094/UBND- VP ngày 08/11/2021 của UBND tỉnh Hải Dương về việc điều chỉnh, bổ sung một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh và các văn bản chỉ đạo của Trung ương, tỉnh, huyện về công tác phòng, chống dịch COVID-19 có liên quan.

Vậy Ủy ban nhân dân xã thông báo và yêu cầu các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể các thôn và toàn thể nhân dân trong xã nghiêm túc thực hiện theo nội dung thông báo này./.

 

TM. ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ

Chủ tịch

(Đã ký) 

Phạm Ngọc Minh

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 02 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 52
Trước & đúng hạn: 52
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:03/02/2023 01:18:06)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ NHẬT TÂN - HUYỆN GIA LỘC

Trưởng Ban Biên tập: Ông Lê Thanh Hải - Phó Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: thôn Cao Duệ xã Nhật Tân huyện Gia Lộc tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 02203530079

Email: lethanhhai1983@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 4
Hôm nay: 1
Tất cả: 19,714