GIÁO DỤC-Y TẾ
Thông báo Ủy ban nhân dân
28/07/2021 04:11:37

Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch ngày 28-7

ỦY BAN NHÂN DÂN

XÃ NHẬT TÂN

 
   


Số: ...../TB - UBND

CéNG HOµ X· HéI CHñ NGHÜA VIÖT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

 
   


Nhật Tân, ngày 28 tháng 7 năm 2021

THÔNG BÁO

VV: Tiếp tục thực hiện các biện pháp cấp bách trong công tác phòng chống dịch COVID – 19

Thực hiện công điện số 03/CĐ-UBND ngày 19/7/2021 của UBND tỉnh Hải Dương về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch covid-19; Công văn số 354/UBND – VP ngày 27/7/2021 của Ủy ban nhân dân huyện Gia lộc về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch covid-19.

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh COVID-19 trong nước, để tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn xã, Ủy ban nhân dân xã yêu cầu các các ban, ngành, đoàn thể, các thôn, khu dân cư, các đơn vị có liên quan và toàn thể nhân dân trên địa bàn xã tập trung thực hiện tốt một số nội dung sau:

1. Thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 2597/UBND-VP ngày 17/7/2021 về việc tiếp tục áp dụng một số biện pháp bổ sung phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và điều chỉnh thời gian cách ly y tế; Công điện số 03/CĐ- UBND ngày 19/7/2021 của UBND tỉnh Hải Dương về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

2. Áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn xã kể từ 0 giờ ngày 28/7/2021 cho đến khi có thông báo mới của cấp trên, cụ thể:

2.1 Người dân không ra khỏi nhà từ 22h ngày hôm trước đến 5h ngày hôm sau nếu không có việc thực sự cần thiết và thực hiện “Thông điệp 5K” của Bộ Y tế.

2.2 Tạm dừng các hoạt động kinh doanh ăn, uống tại chỗ; chỉ được phép bán hàng mang về từ 05 giờ đến 21giờ hàng ngày.

2.3 Tạm dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung quá 10 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; tạm dừng hoạt động các khu di tích, danh lam, thắng cảnh. Yêu cầu giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người khi tiếp xúc.

2.4. Tạm dừng hoạt động các phòng khám tư nhân chuyên khoa Răng hàm mặt, Tai mũi họng. Các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân khác chỉ được tiếp nhận khám, chữa bệnh khi đảm bảo các quy định trong Bộ tiêu chí phòng khám an toàn phòng, chống dịch Covid-19 ban hành kèm theo Quyết định số 4999/QĐ- BYT ngày 01/12/2020 của Bộ trưởng Bộ y tế.

2.5. Tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa không thiết yếu; dịch vụ thể dục thể thao, phòng tập gym, yoga, thể dục thẩm mỹ; cơ sở làm đẹp; karaoke, phòng trà, phòng hát giao lưu văn nghệ; dịch vụ mát xa, tẩm quất, vật lý trị liệu; quán bar, vũ trường; quán game, quán internet, quán bi a; rạp chiếu phim; bể bơi dịch vụ. Đóng cửa các khu vui chơi, giải trí, vườn hoa, công viên.

2.6. Các gia đình dừng tổ chức đám cưới, đám hỏi; đám tang tổ chức nhanh gọn. Không tổ chức liên hoan, giao lưu gặp mặt; không tổ chức ăn uống tập trung đông người tại các đám tang.

2.7. Người từ tỉnh ngoài về xã bắt buộc phải khai báo y tế với Tổ Covid cộng đồng tại thôn, khu dân cư, Tổ an toàn Covid tại UBND xã hoặc tại Trạm y tế xã trong vòng 2 giờ đồng hồ kể từ khi về địa phương. Chủ hộ gia đình có người từ tỉnh ngoài về, đến thăm, làm việc bắt buộc phải khai báo ngay với Tổ Covid cộng đồng, Tổ an toàn Covid tại UBND xã hoặc Trạm y tế xã; nếu không khai báo để xảy ra lây lan dịch chủ hộ gia đình phải chịu trách nhiệm theo quy định.

3 . Không tiếp nhận người từ tỉnh khác đến từ vùng có dịch; nếu có lý do chính đáng vào xã thì thực hiện cách ly tập trung 14 ngày.

4. Người trong xã trở về từ tỉnh ngoài có dịch thực hiện như sau:

4.1 Trường hợp về từ khu vực đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT- TTg, Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ hoặc những nơi đang thực hiện các biện pháp tương đương (Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Hưng Yên,…), về từ tâm dịch ( Vùng IV thôn, khu, cụm dân cư,… có dịch) phải cách ly tập trung 14 ngày (như trường hợp F1) và chịu toàn bộ chi phí (trừ đối tượng được miễn, giảm theo chế độ chính sách nhà nước).

4.2 Trường hợp về từ vùng khác không thuộc trường hợp nêu trên phải có xét nghiệm PCR âm tính với SARS- CoV-2 trong vòng 72 giờ (cam kết tự chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu để lây lan dịch bệnh).

5 Ban Chỉ đạo phòng chống dịch xã tiếp tục tổ chức đợt cao điểm kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng chống dịch, cơ sở kinh doanh dịch vụ không thực hiện các biện pháp phòng chống dịch; tăng mức phạt cao nhất, yêu cầu đóng cửa và xem xét việc đề nghị thu hồi giấy phép kinh doanh đối với những cơ sở kinh doanh dịch vụ vi phạm nhiều lần và những người không thực hiện các biện pháp phòng dịch.

6 Giao cho Công an xã chủ trì, phối hợp với trạm y tế, các ban, ngành, đoàn thể, các thôn, khu dân cư trong xã kiểm soát chặt chẽ người về địa phương để có biện pháp tổ chức cách ly y tế theo quy định; tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra, giám sát và xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm công tác phòng chống dịch Covid-19, hàng ngày có báo cáo kết quả về BCĐ phòng, chống COVID-19 xã.

7 Trạm Y tế xã có trách nhiệm tham mưu xây dựng kế hoạch, phương án phòng chống dịch, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao tại cộng đồng và các đối tượng khác theo chỉ đạo của ngành y tế . Phân loại các đối tượng ở vùng dịch về báo cáo đề xuất BCĐ xã và TT y tế huyện tổ chức cách ly đúng quy định.Thực hiện nghiêm kế hoạch tiêm vắc xin cho các đối tượng theo sự chỉ đạo của BCĐ Huyện.

8 Các nội dung khác thực hiện nghiêm theo Công văn số 333/UBND- VP ngày 20/7/2021 của UBND huyện Gia Lộc về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh COVID- 19 và các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, huyện về công tác phòng, chống dịch COVID-19 có liên quan.

Trên đây là những nội dung Uỷ ban nhân dân xã thông báo và yêu cầu các ban, ngành, đoàn thể, các thôn, khu dân cư cùng toàn thể nhân dân trong xã nghiêm túc thực hiện theo nội dung thông báo này cho đến khi có thông báo mới./.

Nơi nhận:

- VH, ĐàiTT: để tuyên truyền;

- Lưu: VT./.

TM. ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ

Trưởng ban chỉ đạo

Chủ tịch

Phạm Ngọc Minh

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 02 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 52
Trước & đúng hạn: 52
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:03/02/2023 00:00:54)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ NHẬT TÂN - HUYỆN GIA LỘC

Trưởng Ban Biên tập: Ông Lê Thanh Hải - Phó Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: thôn Cao Duệ xã Nhật Tân huyện Gia Lộc tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 02203530079

Email: lethanhhai1983@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 4
Hôm nay: 32
Tất cả: 19,713