GIÁO DỤC-Y TẾ
HỌC TẬP TRẢI NGHIỆM: ĐI TÌM ĐỊA CHỈ ĐỎ VÀ EM TẬP LÀM CHIẾN SĨ
21/12/2022 12:00:00

Nhằm thiết thực kỉ niệm 78 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi Toàn quốc kháng chiến (19/12/1944- 19/12/2022) và hướng tới chào mừng 78 năm ngày Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2022), 76 năm ngày Toàn Quốc kháng chiến (22/12/1946-22/12/2022) trường Tiểu học Nhật Tân tổ chức chuyến học tập trải nghiệm đầy ý nghĩa với chủ đề: Đi tìm địa chỉ đỏ và Em tập làm chiến sĩ tại Lăng Bác và khu trải nghiệm: Thành phố hướng nghiệp KIZCITI vào ngày 18/12/2022.

HỌC TẬP TRẢI NGHIỆM: ĐI TÌM ĐỊA CHỈ ĐỎ VÀ EM TẬP LÀM CHIẾN SĨ

NHÂN DỊP  NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM 22/12

         Nhằm thiết thực kỉ niệm 78 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi Toàn quốc kháng chiến (19/12/1944- 19/12/2022) và hướng tới chào mừng 78 năm ngày Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2022), 76 năm ngày Toàn Quốc kháng chiến (22/12/1946-22/12/2022) trường Tiểu học Nhật Tân tổ chức chuyến học tập trải nghiệm đầy ý nghĩa với chủ đề: Đi tìm địa chỉ đỏEm tập làm chiến sĩ tại Lăng Bác và khu trải nghiệm: Thành phố hướng nghiệp KIZCITI vào ngày 18/12/2022.

 Hành trình bắt đầu lúc 5h45’, đoàn chúng tôi gồm  các thy cô, phụ huynh và học sinh. Điểm đến đầu tiên của chúng tôi trong hành trình trải nghiệm là thăm viếng Lăng Bác, một địa điểm mà đối người dân Việt Nam ai cũng muốn ít nhất được một lần đến thăm, được nhìn tận mắt di hài vị cha già dân tộc: Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Sau khi qua trạm kiểm dịch, sát khuẩn đoàn chúng tôi tiến vào trong lăng. Đường vào lăng hai bên phía Bắc và phía Nam là hai rặng tre Ngà, loài cây biểu tượng ý chí quật cường, sức sống bền bỉ của con người, đất nước Việt Nam. Phía trước và phía sau lăng cũng trồng 79 cây Vạn Tuế - Tượng trưng cho 79 năm trong cuộc đời của Người. Phía trước lăng là Quảng Trường Ba Đình lịch sử, nơi ghi nhận nhiều dấu ấn quan trọng của lịch sử Việt Nam- Là nơi mà Người đã đọc bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt nam dân chủ cộng hòa vào ngày 2/9/1945. Bước vào trong lăng, đoàn người không ai bảo ai, cúi đầu lặng im tiến bước theo hàng trong sự trang nghiêm đầy tôn kính. Chính giữa lăng, thi hài Người nằm đó, 4 góc là 4 chiến sĩ cảnh vệ canh giấc ngủ cho Người. Qua lớp kính trong suốt, Bác nằm đó với bộ ka ki bạc màu, chòm râu trắng, mái tóc bạc và dưới chân đặt đôi dép cao su giản dị của Người. Chúng tôi cố bước thật chậm, mắt không dời di hài Người để ngắm nhìn Người được lâu hơn. Đâu đó, những giọt nước mắt lăn dài trên gương mặt nhiều người đang thăm viếng. Những học trò của chúng tôi, mắt chúng ánh lên và không dời khỏi di hài Bác, bởi Bác vẫn chỉ hiện hữu trong các bài học, các lời giảng, các bài hát mà chúng được nghe, nay chúng mới được tận mắt ngắm nhìn Bác Hồ.

 

         Sau khi vào lăng viếng Bác, chúng tôi được tham quan khu nhà chính trị, nhà sàn với các phòng làm việc, phòng ngủ có các vật dụng đơn sơ giản dị nhưng rất gọn gàng của Bác, được dạo chơi ngắm cảnh trong khuôn viên lăng, ngắm ao cá của Người... Đây thực sự là một điểm đến hết sức ý nghĩa cho cô trò chúng tôi trong chuyến học tập trải nghiệm này.

 

                    Sau đó, chúng tôi được tham quan Chùa Một Cột, Viện Bảo tàng Hồ Chí Minh với những hiện vật gắn liền với cuộc đời của Bác.

 

              Sau thời gian ăn trưa và nghỉ ngơi, lịch trình tiếp theo của cô trò tôi khu vui chơi trải nghiệm: Thành Phố hướng Nghiệp KizCiti - Với ý tưởng kết hợp giữa mô hình giải trí và giáo dục, Kiz Citi – sân chơi hướng nghiệp được hình thành như một khu vui chơi mang tính giải trí hướng nghiệp cho trẻ em từ 3-15 tuổi. Kiz Citi có Quảng trường trung tâm, sân bay, ngân hàng, bệnh viện, sở cứu hoả, trung tâm thời trang, trường đua F1… và nhiều mô hình giải trí hướng nghiệp khác. Thông qua các trò chơi, các học sinh có thể thực hiện chuyến bay từ Kiz Citi đến bất kỳ thành phố xinh đẹp khác như một phi công thực sự, hoặc nhập vai: Một bác sĩ đa khoa, một lính cứu hoả, tập làm chiến sĩ, người mẫu thời trang… Những hoạt động này giúp trẻ nuôi dưỡng ước mơ và khám phá chính khả năng của bản thân một cách tự tin và chủ động. Kiz Citi là một sân chơi hiện đại, lành mạnh, hữu ích, có tính kết hợp cả về thể lực và trí lực cùng những ý tưởng dành cho trẻ em.

 
 
 

     Chương trình biểu diễn nghệ thuật: Trình diễn thời trang, ảo thuật, nhảy đường phố, Sân khấu hoá về chủ điểm: “ Giải cứu hành tinh Phaeton”.

 

                    Ngắm nhìn các em vui vẻ, háo hức cùng nhau tham gia vào các trò chơi tôi hiểu rằng buổi học tập trải nghiệm đã rất thành công!

           Một ngày nhanh chóng trôi qua, khoảng hơn 15h đoàn chúng tôi lên xe ra về kết thúc chuyến học tập trải nghiệm tuy mệt mà rất vui và đầy ý nghĩa. Các trò đứa thì mệt ngủ thiếp trên xe, đứa thì líu lo trao đổi hỏi nhau về chuyến đi, các cô cũng thấm mệt sau một ngày quản lí, hướng dẫn trò nhưng trong lòng rất vui bởi thành công hơn mong đợi của chuyến trải nghiệm. Chào Hà Nội - Nơi lưu giữ trái tim hồng của dân tộc, chào những trò chơi trải nghiệm đầy hấp dẫn, ý nghĩa... Cô trò chúng tôi xin được hẹn trở lại vào chuyến học tập trải nghiệm năm sau.

- Nguồn tin: Thầy, cô giáo chủ nhiệm trường TH Nhật Tân;
- Người thực hiện: Đỗ Thị Luyên 
 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 03 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 248
Trước & đúng hạn: 248
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:27/03/2023 10:20:54)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ NHẬT TÂN - HUYỆN GIA LỘC

Trưởng Ban Biên tập: Ông Lê Thanh Hải - Phó Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: thôn Cao Duệ xã Nhật Tân huyện Gia Lộc tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 02203530079

Email: lethanhhai1983@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 1
Hôm nay: 20
Tất cả: 21,292