Đẩy mạnh công tác phòng chống dịch!
28/09/2021 04:33:26

Trạm y tế xã tổ chức tiêm vắc xin phòng chống COVID - 19 mở rộng.

Từ ngày 17/3-28/9/2021xã Nhật Tân đã tiến hành tiêm chủng mở rộng trên địa bàn toàn xã với tổng số 1.430 liều. Trong đó, có hơn 210 liều vắc – xin của VERO CELL được tiêm cho người dân và một số loại xắc xin được cấp phép khác.

Với công tác tiêm chủng được chuẩn bị kỹ lưỡng, Ban chỉ đạo tiêm chủng của xã đã triển khai chiến dịch tiêm phòng COVID được diễn ra hiệu quả, đảm bảo tiến độ và đặc biết không có trường hợp nào phản ứng mạnh sau tiêm.

Xác định rõ công tác tiêm phòng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19 hiện nay, xã Nhật Tân đã đã huy động sự vào cuộc của toàn bộ hệ thống chính trị tham gia chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID -19, để tổ chức chiến dịch tiêm chủng nhanh nhất, sớm đạt miễn dịch cộng đồng BCĐ phòng chống dịch COVID – 19 xã Nhật Tân đã xây dựng kế hoạch, lập danh sách những đối tượng ưu tiêm gồm: Lực lượng phòng chống dịch, hộ kinh doanh, lái xe, công nhân, người lao động trong ngành dịch vụ và người dân... điều này có ý nghĩa rất quan trọng trong việc duy trì hoạt động sản xuất an toàn và thuận lợi. Tập trung tuyên truyền tới mọi người dân “ Vắc – xin tốt nhất là vắc – xin được tiêm sớm nhất”, tiêm vắc xin phòng COVID -19 không chỉ là bảo vệ chính người được tiêm mà còn để bảo vệ cộng đồng trong đại dịch.

Nguồn Trạm y tế.
Thực hiện: Nguyễn Thị Huệ.