VĂN HÓA-XÃ HỘI
Về với nguồn cội Di tích lịch sử Quốc Gia!
16/06/2022 02:27:17

Chùa Dâu nơi giữ gìn những giá trị lịch sử văn hoá!

Đỗ Phương Thảo, học sinh lớp 9B - Trường THCS Nhật Tân, Gia Lộc, Hải Dương  Hướng dẫn viên du lịch nhỏ tuổi năm 2021 do tỉnh Đoàn Hải Dương tổ chức.
   Địa chỉ đỏ xin tự hào giới thiệu với mong muốn quý khách, bạn bè gần xa ghé thăm là một Di tích lịch sử văn hóa của địa phương, đó là Chùa Dâu -

Chùa được xây lên từ triều vua Lý Anh Tông vào "năm Mậu Dần 1118" khu chùa thâm nghiêm nổi bật trên biển lúa mượt mà, có dòng sông Hàn trong xanh long lanh soi bóng êm đềm uốn khúc chảy quanh. Chùa thờ bà Tiên Dung công chúa - Huý Phạm Chinh Hiến, dòng dõi Vua Hùng. Bà sắc tài song toàn, theo trạng nguyên tâm vắn bát vũ như long xà. Đức Bà có tài phát thuốc cứu dân nên được phong tặng "Diệu Quang Tuệ Tĩnh"

Xin trân trọng truy cập địa chỉ: http://youtu.be/qqenbxOBhZc để thấy được những giá trị lịch sử văn hoá truyền thống quê hương đất nước>
( Cập nhật lúc:10/08/2022 03:11:07)